Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bách khoa toàn thư > Có thể bạn chưa biết >

Bạn đãbiết chưa?

 

1. Tài tử kiêm võ sư Lý Tiểu Long (Bruce Lee) có các động tác quá nhanh khi trình diễn võ thuật nên người ta phải quay phim chậm lại để có thể nhìn thấy các động tác nầy, đây là điều hết sức trái ngược với thông lệ!


2. CD nhạc đầu tiên in tại Mỹ là CD "Born in the USA" của nhạc sĩ kiêm ca sĩ và là tay chơi guitar nổi tiếng Bruce Springsteen.

3. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên được viết ra bằng máy đán

 

h chữ là cuốn "The Adventures of Tom Sawyer" của Mark Twain.

4. Khi bị lún trong cát hoặc trong sình, bạn có thể chống lại bằng cách nâng hai chân lên chầm chậm và ngả lưng nằm xuống, thế là hết lún, cứ nằm tại chỗ rồi tính sau!

5. Mỗi con xì trong bộ bài Poker ( bài xì phé ) đại diện cho một vị vua lớn trong lịch sử:
Xì Pích - Vua David
Xì Cơ - Vua Charlemagne
Xì Chuồn - Ðại đế Alexander, the Great
Xì Rô - Ðại đế Julius Caesar


6. Nếu một cái tượng người cỡi ngựa trong công viên mà con ngựa giơ cả hai chân lên trời thì người đó đã chết trên mặt trận. Nếu con ngựa chỉ giơ một chân lên trời thì người đó bị thương trên chiến trường rồi sau đó mới chết vì vết thương. Nếu con ngựa đặt cả 4 chân trên mặt đất thì người đó chết vì các lý do tự nhiên, tức là chết già hoặc chết bệnh!

7. Những con số rất kỳ quặc: 111,111,111 x 111,111,111 = 12,345,678,987,654,321

8. Áo giáp chống đạn, cái thang khẩn cấp thoát hỏa hoạn, cái gạt nước kính xe, và cái máy in laser đều giống nhau ở chỗ là chúng đều do phái nữ phát minh ra

9. Nếu bạn chế một lượng nhỏ rượu lên mình con bọ cạp thì lập tức nó sẽ nổi điên lên và tự chích lấy mình cho đến chết!

10. Khoảng 4,000 năm trước, ở Babylon, sau ngày cưới khoảng một tháng thì cha của cô dâu sẽ cung cấp cho con rể tất cả các loại rượu mật ong mà y có thể uống được. Loại rượu này tiếng Anh gọi là "mead" tức là một loại bia mật, và bởi vì lúc đó người ta dùng lịch mặt trăng như âm lịch, nên giai đoạn này được gọi là "honey month - tháng mật ong", mà ngày nay chúng ta gọi là "honeymoon - trăng mật".

11. Hồi xưa trong các quán rượu bên Anh, người ta gọi bia theo đơn vị chứa là "pint" và "quart"... Vì vậy khi các tay bợm nhậu trở nên ngỗ ngáo thì mấy người ngồi quầy pha rượu thường la họ bằng câu: "Mind your pints and quarts, and settle down" ( Coi chừng mấy cái bình rượu của các bạn và hãy ổn định đi! ), ngày nay thì nó bị cắt xén thành câu "mind your P's and Q's" ( Coi chừng thái độ của bạn ).

12. Cũng hồi xưa, ở bên Anh người ta phát minh ra một trò chơi mới với luật lệ như sau: “Gentlemen Only…Ladies Forbidden" ( Chỉ dành cho quý ông, cấm các bà các cô ), mấy chữ đầu của tiếng Anh hợp lại thành chữ GOLF, tức là trò chơi đánh gôn.

13. Bạn có biết ngày nào mà người ta gọi Collect Call (tức là điện thoại mà người nhận phải trả tiền) nhiều nhất trong năm không? Chính là ngày Father's Day, tức là "Ngày Từ Phụ"... thế mới đau!!!

14. Một con chuột sẽ sống lâu hơn một con lạc đà nếu cả hai đều không được uống nước.

15. Thực phẩm duy nhất để lâu không bị hư hỏng là mật ong.

16. Dơi khi ra khỏi hang luôn luôn quẹo trái (rẽ trái).

17. Các con kiến khi say mèm thì lại luôn ngã về bên phải.

18. Bao tử của bạn cứ mỗi hai tuần lễ thì phải sản xuất ra một lớp màng nhầy, nếu không thì nó sẽ tự tiêu hóa lấy nó.

19. Cần tây không có calorie, vì vậy khi ăn cần tây bạn tốn calorie để nhai và nuốt nó mà chẳng thu lại được tí calorie nào cả.

20. Cái chấm nằm trên chữ i trong tiếng Anh được gọi là "title".

21. Ðàn ông hơn đàn bà ở chỗ có thể đọc được chữ in rất nhỏ, nhưng đàn bà thì lại thính tai hơn đàn ông!

22.Nếu bỏ một trái nho khô vào một ly rượu champagne mới vừa rót thì trái nho sẽ bung lên bung xuống từ mặt xuống đáy ly liên tục.

23.Nếu trong khi bóc hành tây mà bạn nhai kẹo cao su ( chewing gum ) thì bạn sẽ không bị cay mắt.

24. Cứ trung bình mỗi ngày trên thế giới có khoảng 12 bé sơ sinh bị giao nhầm cha mẹ ( Và đó là lý do của biết bao chuyện huyền bí xẩy ra sau nầy...)

25. Bởi vì kim loại khan hiếm nên tượng giải Oscar trong thời Ðệ Nhị Thế Chiến được làm bằng gỗ!

26. Số thế cờ mà mỗi bên có thể áp dụng trong 4 động tác di chuyển đầu tiên của môn cờ vua được tính ra là 318,979,564,000 thế.


27. Trong tự điển tiếng Anh, không có chữ nào ăn vần với 3 chữ "orange", "purple" và "silver".

28. Tiếng Anh gọi con bướm là "butterfly", thực ra nguyên thủy nó là "flutterby", nói năng lủng củng ngượng ngạo thế nào mà mãi rồi biến thành "butterfly" mới lạ!

29. Quả bom đầu tiên của đồng minh khi thả xuống thành phố Bá Linh (Berlin) trong Thế Chiến Thứ Hai chỉ giết chết duy nhất một con voi trong sở thú thành phố.

30. Sản phẩm đầu tiên mà hãng Motorola nghiên cứu sản xuất là máy quay đĩa (record player) dùng cho xe hơi. Vào lúc đó loại máy chơi nhạc nổi tiếng trên thị trường là máy Victrola, vì vậy bọn họ tự đặt cho mình tên là "Motorola".

31. Sách kỷ lục Guinness đạt kỷ lục là sách bị lấy trộm nhiều nhất trong các thư viện công cộng!

32. Hoa hồng có thể có màu đỏ, nhưng hoa tử la lan (violet) thực ra luôn là màu tím (violet), vì vậy câu nói "roses are red, violets are blue" thực ra là không đúng hoàn toàn.

33. Tiểu bang có nhiều người "cuốc bộ" để đi làm nhất là tiểu bang Alaska.

34. Cứ mỗi giờ có khoảng 61,000 người bay qua nước Mỹ.

35. Người thông minh thì tóc của họ có nhiều chất kẽm ( zinc ) và đồng ( copper ) hơn.

36. Các xe chạy bằng dây cáp ở vùng Cựu Kim Sơn (San Francisco Cable cars) là những công trình bảo tàng quốc gia di động duy nhất của Hoa Kỳ.

37. Một nửa số người Mỹ sống cách nơi họ sinh ra trong vòng 50 dặm ( miles ).

38. Trong thời Shakespears, nệm được buộc chắc vào khung giường bằng dây thừng, khi kéo chặt dây thừng thì nệm chặt cứng lại để dễ nằm ngủ. Từ đó người ta có câu... "goodnight, sleep tight."


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 23:31 09/05/2014
Số lượt xem: 971
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến