Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Em yêu khoa học > Phát minh - sáng kiến >

Phát minh , sáng kiến :Những ô cửa kính biết "chào mời" mua hàng

Phát minh , sáng kiến

Âm thanh quảng cáo phát ra từ thiết bị tí hon gắn trên cửa sổ tàu điện ngầm được truyền trực tiếp tới não người dùng, khiến cho các hành khách không rõ ai đang nói với mình.

Những ô cửa kính biết "chào mời" mua hàng
Những hành khách đi tàu nghe thấy âm thanh chào mời mua hàng mà không biết nguồn phát từ đâu.

Thiết bị quảng cáo hoạt động dựa trên một công nghệ có tên "Bone Conduction" do hãng Sky và công ty quảng cáo BBDO của Đức phát minh. Theo Business Insider, cơ chế hoạt động của công nghệ này là truyền các rung động tới não để đưa âm thanh tới tai trong của đối tượng. Nhờ đó, những người được tương tác có cảm giác như âm thanh phát ra từ trong đầu mình chứ không phải bên ngoài.

Sky đã đưa ra chiến dịch mang tên "Talking Window" (ô cửa sổ biết nói) nhằm thử nghiệm công nghệ mới trên các ô cửa của một chiếc tàu điện ngầm. Khi hành khách tựa trên những cửa kính ấy, họ sẽ bất chợt nghe thấy những âm thanh "chào mời" tải ứng dụng Sky Go cho điện thoại của mình.

Hãng cho biết công nghệ BBDO vốn không mới nhưng chưa được sử dụng rộng rãi. Hiện tại, nó mới chỉ được áp dụng trong quân sự và trên những thiết bị trợ giúp cho người khiếm thính. Điểm mạnh của BBDO là không cản trở người dùng nghe âm thanh từ bên ngoài trong khi đó âm thanh phát ra từ tai trong luôn rõ ràng ngay cả khi đang ở trong môi trường ồn ào.

Theo VNE


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 21:18 01/09/2013
Số lượt xem: 217
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến