Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu! > Tin tức Hoàng Sa - Trường Sa >

Không có chuyện tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 171 lần

- Tư lệnh CSB VN Nguyễn Quang Đạm khẳng định, không hề có việc tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 171 lần…

Trao đổi với phóng viên vào chiều 9/5, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam khẳng định, không hề có chuyện tàu Việt Nam tông tàu Trung Quốc 171 lần và Việt Nam cũng không sử dụng người cá.

Tư lệnh CSB VN Nguyễn Quang Đạm khẳng định, không hề có việc tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 171 lần...

Tư lệnh CSB VN Nguyễn Quang Đạm khẳng định, không hề có việc tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 171 lần...

“Tôi đã nắm được thông tin phía Trung Quốc cho rằng, Việt Nam đã phái 35 tàu cảnh sát biển ra chặn giàn khoan, chủ động đâm vào tàu Trung Quốc tới 171 lần cũng như thông tin Việt Nam sử dụng người cá. Tôi khẳng định các thông tin này là hoàn toàn không chính xác, Trung Quốc đang vu khống trắng trợn Việt Nam.

Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam trong suốt thời gian qua luôn tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế, đồng thời, kiên trì, kiềm chế trước sự hung hăng, ngang ngược của tàu Trung Quốc.

Việt Nam cũng không sử dụng các tàu quân sự vào hoạt động ngăn chặn, đấu tranh”, Thiếu tướng Đạm nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm cũng cho biết, nhằm tránh tổn thất cho các lực lượng của ta như Kiểm ngư, Cảnh sát biển trong khi ngăn chặn, cản phá việc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981, các biện pháp, phương án phòng ngừa, tự vệ chính đáng sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng, để hạn chế thấp nhất những thương vong có thể xảy ra trước các hành động của phía Trung Quốc.

“Cùng với lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam đang duy trì nhiều phương tiện cần thiết tại khu vực trên, trong đó có những tàu hiện đại và luôn sẵn sàng, cảnh giác cao độ trước những động thái hung hăng, khiêu khích từ phía Trung Quốc.

Quan điểm của Việt Nam là kiềm chế, tránh gây căng thẳng và đấu tranh hòa bình nhưng không nhân nhượng trước vấn đề chủ quyền”, Thiếu tướng Đạm nói.

Trước đó, sáng 9.5, Tân Hoa xã đăng thông tin trắng trợn tuyên bố rằng phía Trung Quốc rất “kinh ngạc và chấn động” khi tàu cảnh sát biển Việt Nam đã can thiệp bạo lực vào việc giàn khoan HD-981 của Trung Quốc đang hoạt động nghiệp vụ. Trung Quốc yêu cầu Việt Nam chấm dứt mọi hình thức can thiệp đó.

Hôm qua, trong buổi họp báo về hoạt động khoan (trái phép) của Trung Quốc ở vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, Phó tổng vụ trưởng Vụ biên giới và đại dương Bộ Ngoại giao Trung Quốc Dịch Tiên Lương cùng Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ mỏ dầu Trung Quốc (COSL) Lý Dũng, đã trắng trợn vu khống rằng chỉ trong 5 ngày, từ 3 – 7.5, Việt Nam đã phái 35 tàu cảnh sát biển ra chặn giàn khoan, chủ động “đâm vào” tàu Trung Quốc tới 171 lần.

Dịch Tiên Lương còn nói rằng, khi ở cự ly cách nhau khoảng 5m giữa tàu hai bên, Trung Quốc “phát hiện Việt Nam đưa nhiều người nhái xuống nước”.

“Việt Nam thả lượng lớn lưới đánh cá, chướng ngại vật cỡ lớn khiến tàu thuyền Trung Quốc di chuyển khó khăn”, Tân Hoa Xã, hãng tin nhà nước Trung Quốc dẫn lời ông Dịch.

Vạch mặt thủ đoạn tuyên truyền ngang ngược của Trung Quốc

(Theo Trí Thức Trẻ)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 21:46 09/05/2014
Số lượt xem: 255
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến