Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bách khoa toàn thư > Có thể bạn chưa biết >

Có thề bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết

- Cách chữa ngạt mũi: Khi bị ngạt mũi, cách nhanh, dễ và rẻ nhất là lấy lưỡi áp vào vòm miệng rồi lấy ngón tay ấn vào 2 bên lông mày. Thủ thuật này tác động đến xương bã mía, đường nối kết giữa mũi và miệng. Khoảng 20 giây thì sẽ thấy thông mũi.

- “Bí kíp” để làm lạnh lon nước ngọt cực nhanh chỉ trong vòng 2 phút chỉ với muối + nước và đá.

- Chiến lược “20 – 20 – 6 – 20” có khả năng giúp đôi mắt thoát tình trạng căng mỏi vì máy tính: Cứ mỗi 20 phút bạn nên nghỉ 20s để chớp mắt, kết hợp với nhìn tập trung vào 1 vật thể cách mình khoảng 6m. Thực hiện khoảng 20 lần chớp mắt hữu ích như vậy, hiệu quả sẽ rất bất ngờ.

- Khi nấu ăn, để đảm bảo lượng vitamin còn nguyên vẹn cho tất cả các loại rau củ, thì cách tốt nhất là nên rửa rau xong rồi mới cắt.  Theo nghiên cứu, vitamin trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình “rửa” đi một lượng rất lớn vitamin.

- Khử mùi phòng ốcNhỏ một chút tinh dầu lên bóng đèn lúc nguội, sau đó bật đèn lên. Cách này sẽ giúp căn phòng của bạn luôn có hương thơm và đem lại cảm giác sảng khoái. 

Sự tích điện của ống hútLấy 1 chiếc ống hút chà nhẹ lên chiếc áo bạn đang mặc một lúc, sau đó đặt ống hút lên trên 1 chai nước. Tiếp tục đặt 1 ngón tay gần ống hút và di chuyển, bạn sẽ thấy ống hút quay theo chiều di chuyển của ngón tay.

- Phím tắt của Windows: Trong trình duyệt web, khi ấn Ctrl+F và gõ từ cần tìm, bạn có thể nhảy ngay tới từ cần tìm trên trang web đó nhanh nhất có thể. Ctrl+F đặc biệt hữu ích khi tìm kiếm trong diễn đàn hoặc bài viết dài.

Ctrl+Shift+T - Mở lại tab cuối cùng vừa đóng: Khi bạn đang mở rất nhiều tab và chẳng may đóng nhầm một trang web cần thiết thì chỉ cần ấn Ctrl+Shift+T là trang web vừa đóng sẽ mở trở lại và nằm đúng vị trí tab mà bạn vừa đóng.

- Sử dụng một miếng hút cao su nhỏ để giữ cho phần dây cắm của chiếc ấm điện luôn gọn gàng sau mỗi lần bạn sử dụng.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 23:15 09/05/2014
Số lượt xem: 288
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến