Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bách khoa toàn thư > Có thể bạn chưa biết >

NHỮNG BÍ ẨN ĐÁNH ĐỐ LOÀI NGƯỜI

1. Đảo Phục sinh

Hình ảnh đã đăng

Easter Island/Đảo Phục sinh hay còn được biết đến là Rapa Nui cách Tahiti khoảng 3200km. Những cư dân ban đầu của hòn đảo sống trong khoảng thời gian vào năm 400 đến 600 TCN. Họ xây dựng nhiều các đền thờ và tượng được gọi là Moa. Tất cả đều được làm bằng đá trong đó đáng chú ý chính là những bức tượng bằng đá lớn được đặt dọc theo bờ biển. Các nhà khoa học hiện vẫn đang đi tìm câu trả lời chính xác những hòn đá khổng lồ đã được di chuyển như thế nào.

2. Huyền thoại El Dorado

Hình ảnh đã đăng

Huyền thoại El Dorado bắt nguồn từ Muisca. Theo truyền thuyết kể lại, trong một nghi lễ đặc biệt cho nữ thần của họ, tộc trưởng sẽ dát vàng đầy mình và nhảy xuống một hồ nước như là một vật phẩm cúng tế. Điều này đã sinh ra truyền thuyết thành phố vàng mất tích. Đây là căn nguyên khiến nhiều đạo quân xâm lược người Tây Ban Nha cũng như nhiều đạo quân khác đã đi săn tìm suốt một thời gian dài.

3. Vùng tam giác Bermuda

Hình ảnh đã đăng

Vùng tam giác Bermuda hay còn gọi là tam giác quỷ nằm ở biển Đại Tây Dương giữa 3 khu vực Bermuda, Florida và Puerto Rico. Đây là nơi mà nhiều tên trộm, những chiếc máy bay hay tàu chiến… đã biến mất mà không để lại bất cứ dấu tích nào. Khu vực này đã được đặt tên sau khi Sgt. Howell Thompson cùng với 27 phi công đã biến mất trong một chuyến bay năm 1945. Từ đó rộ lên những tin đồn cũng như những lời giải thích siêu nhiên. Nhiều người đổ lỗi cho tai nạn đó là do những cơn bão gây nên trong khi một số khác lại cho rằng lỗi thuộc về chính con người.

4. Đế chế của người Inca ở Nam Mỹ

Hình ảnh đã đăng

Đế chế này hưng thịnh trong khoảng thời gian từ năm 1200 đến 1535 sau công nguyên. Họ đã phát triển một hệ thống thoát nước, kênh rạch để mở rộng việc trồng trọt của mình. Đồng thời họ cũng xây dựng những thành phố bằng đá trên những đỉnh dốc mà điển hình nhất là thành phố Machu Picchu. Điều ngạc nhiên đó là người ta chưa phát minh ra bánh xe nên việc xây dựng thành phố vẫn còn nhiều bí ẩn. Mặc dù có những thành tựu vô cùng rực rỡ nhưng đế chế Inca chỉ có khoảng 40.000 quân đội và họ đã thất thủ trước 180 lính xâm lược Tây Ban Nha với vũ khí tối tân.

5. Văn minh Maya

Hình ảnh đã đăng

Theo lịch của người Maya cổ đại thì dến ngày 20/12/2012 sẽ kết thúc chu trình vòng quay của nhân loại và đó được coi là ngày tận thế của Trái đất. Điều này đã khiến rất nhiều nhà khoa học đã đau đầu đi tìm câu trả lời trên. Một số người tin vào những cảnh báo của người Maya trong khi một số khác nhấn mạnh rằng đó chỉ là những tính toán sai lầm.

6. Sa mạc Nazca

Hình ảnh đã đăng

Khu vực này có diện tích hơn 300km2 nằm ở phía Nam Peru. Những hình khắc bí ẩn trên mặt đất được phát hiện chứng minh nó còn có trước cả nền văn minh Inca. Theo dự đoán thì hình Las Manos (hình dưới) có niên đại khoảng 2.000 năm tuổi.

7. Những kim tự tháp bí ẩn ở Giza, Ai Cập

Hình ảnh đã đăng

Khafre (trái) và Khufu (phải) là 2 trong số 3 kim tự tháp nổi tiếng ở Giza, Ai Cập. Khufu là kim tự tháp lớn nhất được ghép từ khoảng 2 triệu tảng đó với một số tảng có trọng lượng lên đến 9 tấn.

Kim tự tháp được xây dựng như một lăng mộ dành cho các vị vua trong khoảng thời gian năm 2.550 TCN. Những nhà Ai Cập học hiện đại tin rằng việc xây dựng những kim tự tháp được làm từ các loại đá khai thác từ các loại mỏ. Theo lời của các nhà Hy Lạp cổ đại chúng được xây dựng bởi các thợ thủ công lành nghề chứ không phải là lao động nô lệ.

8. Tượng nhân sư ở Ai Cập

Hình ảnh đã đăng

Một trong những kì quan khác của người Ai Cập đó chính là Tượng nhân sư Giza. Tượng này có phần thân là của một con sư tử còn đầu là của một Pharaoh, mà hầu hết mọi người đều tin đó là vua Khafre. Nó được tạc từ loại đá vôi mềm và qua nhiều năm đã bị bào mòn dần dần. Một truyền thuyết phổ biến cho rằng mũi của tượng nhân sư đã bị bắn bởi các lính của Napoleon vào năm 1798 nhưng theo phác thảo đầu tiên được phát hiện thì Tượng nhân sư không hề có mũi

9. Quái vật hồ Loch Ness

Hình ảnh đã đăng

Vụ việc về quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng tại Anh năm 1933 sau khi một nhân chứng đã cung cấp thông tin cho báo chí. Không có một bất cứ một bằng chứng xác thực nào chứng minh sự tồn tại của con quái vật này. Tuy nhiên một số hình ảnh tư liệu chụp được và công khai rộng rãi khiến nhiều người vẫn hoài nghi về chuyện có hay không quái vật đó.

10. Sinh vật ngoài hành tinh

Hình ảnh đã đăng

Area 51, tọa lạc tại Groom Lake ở phía Nam Nevada được thành lập vào năm 1951 là không quân Mỹ phát triển và thử nghiệm một số loại máy bay mới như: U-2 Spy Plane, A-12 Blackbird and F-117 Stealth Fighter. Đây được coi là một địa điểm vô cùng tuyệt mật mà người ngoài không thể lai vãng. Có một số thông tin cho hay nơi đây đang lưu giữ và nghiên cứu các mẫu đĩa bay cũng như thi thể của người ngoài hành tinh.

11. Quần thể đá chồng Stonehenge

Hình ảnh đã đăng

Quần thể đá chồng Stonehenge tại Salisbury Plain, nước Anh trở thành một điểm nóng về du lịch. Đây là một công trình tượng đài cự thạch với độ tuổi cách đây khoảng 5.000 năm. Kiến trúc nổi bật của nó là có hai tảng đá dựng đứng và một thanh đá đặt nằm ngang. Theo một số tư liệu đây là nơi chôn cất của con người.

12. Thành phố mất tích của Atlantis

Hình ảnh đã đăng

Thành phố mất tích của Atlantis được giới thiệu lần đầu tiên cách đây 2.400 năm bởi nhà triết học người Hy Lạp - Plato. Các truyền thuyết cho rằng nó đã bị nhấn chìm bởi một trận động đất với lời giải thích đó là một vương quốc dưới nước được bảo vệ bởi những nàng tiên cá. Hiện tại nó vẫn còn là một bí ẩn chưa lời giải đáp khi mà thời gian gần đây có một số gợi ý cho hay một phần của nó đã được phát hiện tại Cyprus. Hiện tại cũng có một thành phố Atlantis tồn tại ở Bahamas nhưng là một khách sạn kiêm casino rộng lớn và sang trọng.

13. Suối nguồn tươi trẻ

Hình ảnh đã đăng

Don Juan Ponce de Leon đã hoàn thành sứ mệnh của Tây Ban Nha trên đất Mỹ vào năm 1509 và sau đó được làm thống đốc của Puerto Rico. 6 năm sau đó, sau những tin đồn của người Ấn Độ ông đã đi du lịch đến hòn đảo phía Bắc của Bimini để tìm kiếm Suối nguồi tươi trẻ. Bimini đã đi lạc ra bán đảo của Florida. Hiện tại thì địa danh này vẫn còn là một nơi thần bí.

14. Hòm giao ước

Hình ảnh đã đăng

The Ark of the Covenant được miêu tả trong Kinh thánh như là một quan tài được làm bằng gỗ mạ vàng trong đó có 2 phiến đá ghi 10 điều răn dạy của Đức chúa trời và được người Do Thái xem làm bằng chứng thiêng liêng nhất về sự hiện hữu của Đức chúa trời. Quan tài đã được mang qua sa mạc và được lưu giữ tại ngôi đền Do Thái cho đến khi nó bị phá hủy bởi bàn tay của đế quốc Babylon. Hiện tại nó còn tồn tại hay không chưa ai rõ nhưng Hollywood đã làm riêng một phiên bản của ‘Raiders of the Lost Ark’.

15. Quái vật Chupacabra

Hình ảnh đã đăng

Phylis Canion hiện đang giữ một cái đầu của con vật có tên gọi là Chupacabra tại nhà của cô ở Cuero, Tex. Chiếc đầu nhìn giống một loài động vật này được báo cáo lần đầu tiên tại Puerto Rico năm 1995. Mặc dù hình ảnh như trên có thể chứng minh cho sự tồn tại của nó nhưng các nhà sinh vật học lại khăng khăng nó không hề tồn tại.

16. Chiếc cột sắt của Delhi

Hình ảnh đã đăng

Iron Pillar of Delhi/ Chiếc cột sắt của Delhi đã có niên đại 1.600 tuổi, cao hơn 6,7m tại Ấn Độ. Chiếc cột này được làm từ 98% sắt rèn đã khiến các nhà khoa học sửng sốt khi nó không hề bị hoen rỉ sau nhiều năm.

17. Những hòn đá hình cầu ở Costa Rica

Hình ảnh đã đăng

Được khám phá vào đầu những năm 1940 tại Costa Rica trong một cuộc khai quật được thực hiện bởi United Fruit Company những khối đá hình cầu tròn trịa này có niên đại khoảng từ năm 600 trước công nguyên. Mục đích sản xuất những hòn đá này hiện tại chưa được xác định nhưng nhiều người tin tưởng chúng được làm ra để thực hiện một nghi lễ tôn thờ thần mặt trời.

18. Vụ nổ Tunguska ở Nga

Hình ảnh đã đăng

Vụ nổ Tunguska tại Nga diễn ra trong khoảng thời gian 7h 14 phút sáng ngày 30/6/1908. Đến nay nguyên nhân của vụ nổ san bằng khoảng 80 triệu cây cối trên diện tích 830 dặm vuông vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Phần lớn mọi người tin tưởng nó được gây ra bởi một mảnh thiên thạch trong khi số khác cho rằng nó là một lỗ đen hay có nguồn gốc UFO.

19. Mothman – quái vật hình chim

Hình ảnh đã đăng

Một loại quái vật hình mặt người nhưng lại có cánh và đôi mắt đỏ ngầu được biết đến với cái tên Mothman, từng làm điên đảo khu vực Point Pleasant, W.Va trong suốt thời kì cuối những năm 1960. Không có bằng chứng chính xác về sự tồn tại của loài sinh vật này ngoại trừ một số lời khai của các nhân chứng.

20. Quái vật Jersey

Hình ảnh đã đăng

Theo truyền thuyết, cách đây 250 năm một người phụ nữ Jersey đã khóc trong tuyệt vọng khi mang thai lần thứ 13. Sau khi sinh con, đứa bé giống như một con kangaroo nhưng lại có cánh và có thể bay đi. Ngày nay, rất nhiều người đã mô phỏng theo hình dáng của quái vật này.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 23:23 09/05/2014
Số lượt xem: 1057
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến