Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin tức >

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Sáng ngày 5/9/2016, hòa chung không khí tưng bừng của cả nước trong ngày hội khai trường, thầy trò trường THPT Tân Đông long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017. Về dự Lễ khai giảng năm học mới có các vị đại biểu:

Ông Phạm Hùng Thái - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Ông Võ Quốc Thắng - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Tân Châu

Ông Hà Anh Tuấn - Phó Chánh Thanh tra Sở GDĐT

Ông Hoàng Hùng Cường - UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Đông

Tham dự Lễ còn có các ông bà trong Ban đại diện Hội CMHS nhà trường cùng toàn thể CB,GV,CNV và các em học sinh toàn trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Lê Quang Nhã - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh:

Năm học 2015 – 2016 vừa qua, vượt lên khó khăn, thử thách; với tấm lòng tâm huyết, sự tận tụy, sáng tạo trong giảng dạy của quý thầy cô giáo; nhất là ý thức tự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong của các em học sinh, thầy và trò trường THPT Tân Đông đã thu được những thành tích rất đỗi tự hào:

Toàn trường có 88,4% HS đạt học lực từ TB trở lên, cao hơn năm học trước 3,4%; trong đó khá giỏi là 28,9% cao hơn năm học trước là 2,7%; tỷ lệ HS yếu, kém giảm 2,3%; 96,1% HS xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu. HS K12 tốt nghiệp phổ thông đạt 108/124 (tỷ lệ 87,1%), trong đó có 24 học sinh đỗ đại học công lập ngay trong đợt 1. Thi sáng tạo KHKT học sinh trung học đạt 1 giải Ba, 1 giải KK, HKPĐ đạt 3 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ, HTQP đạt1 giải Ba cá nhân.

Thành tích đạt được của các em học sinh có phần công sức không nhỏ của thầy cô; những người đã và đang đánh dấu bước phát triển đi lên của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học vừa qua, trường ta có 7 thầy cô được đề nghị danh hiệu CSTĐCS, 21 thầy cô đề nghị danh hiệu LĐTT, 07 thầy cô đề nghị giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT; có 04 thầy cô đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu CSTĐ tỉnh, 01 đề nghị tặng Bằng khen của UBND tỉnh; nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể LĐXS; tổ chức Công đoàn đạt vững mạnh, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc.

Bên cạnh những thành tích đạt được, trường chúng ta vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định, đó là: Hiệu quả đào tạo của nhà trường còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh (65,3%), tỷ lệ học sinh có học lực yếu kém còn cao (là 11,6%), tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT giảm 2,52% so với cùng kỳ năm học trước; tỷ lệ duy trì sĩ số còn thấp 89,4%; động cơ và ý thức học tập, rèn luyện của một bộ phận học sinh là chưa tốt. Việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng bộ môn chưa thực sự đi vào chiều sâu và chưa mang lại hiệu quả cao. Thành tích của nhà trường trong các hội thi, hội thao cấp tỉnh thấp.

Những hạn chế đó đã và đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho nhà trường trên con đường xây dựng và phát triển. Chúng ta tự hào về những thành tích đã đạt được, song phải mạnh dạn nhìn nhận những hạn chế còn tồn tại. Tập thể CBGV và học sinh nhà trường phải không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục những hạn chế; quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt để phấn đấu đạt được nhiều thành quả cao hơn. Đó vừa là niềm mong mỏi của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh học sinh, đồng thời là nghĩa vụ và trách nhiệm thầy và trò trường chúng ta.

Bước vào năm học mới 2016 – 2017, năm học có ý nghĩa đặc biệt “Kỷ niệm 10 năm trường THPT Tân Đông hình thành và phát triển, giai đoạn 2006 – 2016” toàn thể CBGV,NV và học sinh nhà trường quyết tâm thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và những nhiệm vụ của Ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh nhà. Toàn trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, trong đó chú trọng những nhiêm vụ cơ bản sau:

  1. BGH nhà trường tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chú trọng phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm, đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của GVCN lớp, của tổ chức Đoàn thể, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý và phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.
  2. Các thầy cô giáo phải nêu cao tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo;  đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đổi mới hình thức, phương phá kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, đảm bảo trung thực, khách quan, coi trọng việc kết hợp đánh giá của giáo viên với tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau của học sinh.
  3. Các em học sinh phải xác định mục đích, động cơ học tập đúng đắn; phát huy tính năng động, sáng tạo trong học tập, lĩnh hội tri thức và trong rèn luyện đạo đức, tác phong; biết sống đoàn kết, nhân ái, biết gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, phải nỗ lực không ngừng để bản thân luôn là một thành viên tích cực của cộng đồng.

Thay mặt lãnh đạo, Đ/c Hoàng Hùng cường đã đọc thư của Chủ tịch Nước gửi thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí nhiệt liệt biểu dương những thành tích của nhà trường trong năm học qua. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh, đồng thời nhanh chóng khắc phục những hạn chế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ KHAI GIẢNG

chun_b_2_500_01hs_i_hc_ve_du_500

hat_500_01

 mua_500_01

 dien_van_khai_giang_500

danh_trongkt_500doc_thu_500dai_hioc_2_500dai_hoc_3_500trao_thuong_dai_hoc_1_500


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 15:23 08/11/2016
Số lượt xem: 87
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến