Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Góc IT > Quản trị mạng >

Khắc phục lỗi kết nối mạng Internet

Các phương pháp dưới đây áp dụng cho những máy tính vẫn có tín hiệu mạng nhưng không kết nối được Internet, hoặc không kết nối đến máy khác. Với những trường hợp mất hẳn tín hiệu vui lòng liên hệ trực tiếp với 2Tech chúng tôi hoặc nhà cung cấp mạng

 1.CMD ( Ipconfig & Ping )

Trước tiên bạn sẽ phải xác định địa chỉ IP của máy tính đang sử dụng ( Start => Run => CMD => ipconfig). IP của bạn sẽ thể hiện ở dòng IPv4 Address : ….

Sau khi xác định được IP, bạn sẽ dùng lệnh Ping.

ping 2tech

Ping website sẽ cho phép bạn theo dõi tín hiệu kết nối như thế nào. Chọn Start => Run => CMD và gõ ping google.com => Enter. Nếu tín hiệu trả về từ máy chủ Google đều là kết nối mạng của bạn vẫn đang hoạt động tốt. Trong trường hợp máy chủ không phản hồi hoặc tín hiệu phản hồi không đều. Bạn sẽ phải kiểm tra tiếp theo bước bên dưới.

2. Modem – Router - Swich

Trước tiên hãy quan sát router. Nếu đèn có màu xanh lá cây nhấp nháy chứng tỏ mạng vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy đèn chuyển sang màu cam, thì kết nối mạng có thể đang có vấn đề. Thử tắt nguồn thiết bị trong khoảng 60’ bật trở lại, chờ đợi ít phút để modem và router kết nối lại với tín hiệu Internet.

den modem

Tiếp tục sử dụng lệnh Ping để kiểm tra kết nối đến từng thiết bị (ở đây là Modem & Router). Chúng ta có thể dùng phương pháp loại trừ để thử với từng thiết bị một. Nếu như kết nối đến từng thiết bị độc lập vẫn hoạt động tốt mà nhưng với cả 2 không như vậy bạn sẽ kiểm tra loại trừ tiếp từng line mạng trên swich

3. DNS

Vấn đề tiếp theo. Tín hiệu kết nối mạng và máy chủ vẫn tốt nhưng bạn không truy cập được website. Có thể bạn đang gặp vấn đề với DNS. Bạn có thể sử dụng phần mềm quét virus, hoặc một số phần mềm thay đổi DNS và proxy như Ultrasurf

 

dns 2tech

Khi bạn gõ tên trang web ở thanh address của trình duyệt web, máy tính sẽ phân giải tên miền DNS server để biết được IP đích của website cần truy cập và lưu trữ thông tin trong cache. Tuy nhiên, sẽ có lúc bộ nhớ cache bị lỗi hay không còn đúng như hiện tại, nó có thể gây ra lỗi kết nối Internet. Để xóa bỏ cache DNS, bạn hãy mở Command Prompt như cách ở trên, gõ vào cửa sổ lệnh ipconfig/flushdns => Enter.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 16:11 17/04/2013
Số lượt xem: 212
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến