Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bách khoa toàn thư > Có thể bạn chưa biết >

Quốc kỳ được dùng lâu năm nhất tính tới hiện tại là của Đan Mạch

Danish Flag painted on Bolt, Copenhagen

Quốc kỳ thường là một trong những vật thể để thể hiện bộ mặt, tính cách và là niềm tự hào của bất cứ một quốc gia nào. Quốc kỳ lúc đầu được xuất phát từ cờ hiệu của quân đội, sau đó được sử dụng trên đường thuỷ dân dụng và đại diện cho các quốc gia sau này.

Quốc kỳ cổ nhất vẫn còn được dùng cho tới bây giờ là của Đan Mạch (được dùng từ năm 1370 cho tới nay). Tiếp sau đó, quốc kỳ của Hà Lan đã được sử dụng từ năm 1572 cho tới nay. Quốc kỳ của Anh đứng thứ 3, được dùng từ năm 1801 tới nay. So với các quốc gia khác thì nước Mỹ khá non trẻ và quốc kỳ Mỹ chỉ bắt đầu có từ năm 1777 nhưng thay đổi liên tục (thêm bang, thêm sao) và chỉ bắt đầu ổn định khi ngôi sao cuối cùng được gắn lên quốc kỳ vào năm 1960.

Theo Wikipedia, quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đại diện cho nước Việt Nam thống nhất từ 1976 đến nay. Lá cờ có hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Ý nghĩa là cờ thể hiện trong nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết. Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác cho rằng màu đỏ nền cờ tượng trưng dòng máu đỏ, màu vàng ngôi sao tượng trưng da vàng, và năm cánh tượng trưng cho sự đoàn kết các tầng lớp bao gồm sĩ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Trải qua các cuộc chiến liên tục trong lịch sử dựng nước và giữ nước, Việt Nam đã thay đổi quốc kỳ khá nhiều cho tới tận khi thống nhất đất nước vào năm 1975.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Viết Xuân @ 09:21 09/09/2013
Số lượt xem: 317
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến