Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Tân Đông

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Loi khuyen cho HS 12

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Viết Xuân
Ngày gửi: 22h:38' 03-10-2012
Dung lượng: 34.5 KB
Số lượt tải: 46
Số lượt thích: 0 người
Học sinh lớp 12 sẽ nuối tiếc, nếu…

Chỉ còn vài tháng nữa bạn sẽ kết thúc thời học sinh đẹp nhất. Đây là lúc bạn sống trọn vẹn, ý nghĩa cho khoảng thời gian còn lại… Và có thể bạn sẽ hối hận nếu như…
Không viết lưu bút
Thu Tuyền (sinh viên năm 1 ĐH Ngân Hàng) chia sẻ: “Điều mà mình hối hận nhất vào năm lớp 12 là không chịu viết lưu bút. Bây giờ, thi thoảng nhớ về những kỉ niệm năm xưa, nhớ về bạn bè, thì một số người đã mất liên lạc rồi, một chút kỉ niệm về họ cũng không lưu giữ. Năm lớp 12, mình bận học quá, phần vì sợ nhờ mọi người ghi lưu bút sẽ rắc rối, ảnh hưởng đến việc học, rồi mất thời gian, lại… "sến” vì thời buổi này chỉ cần có nick là không bao giờ mất liên lạc được… Nhưng mình đã lầm. Không phải bạn nào cũng thích online liên tục và đôi khi nói chuyện trực tiếp sẽ đỡ nhạt hơn là nói chuyện qua câu chữ…”.
Đừng nghĩ rằng viết lưu bút là “sến”, “không hợp thời”, “màu mè”… Thật ra, dù ở thời đại nào đi chăng nữa thì việc kí họa cảm xúc bằng các con chữ luôn thật sự có ý nghĩa. Sẽ có một lúc nào đó trong đời, khi bạn đã thật sự trưởng thành và nhớ về những kỉ niệm xưa cũ, thì lật từng trang lưu bút, kí ức sẽ hiện về rõ mồn một. Đến lúc ấy, quyển lưu bút được xem như báu vật vô giá vậy.
Không cần cầu kì đâu. Mua một quyển sổ thật lớn và chuyền tay nhau viết, vẽ, trang trí và dán hình nhé. Lưu lại thông tin cá nhân cũng như địa chỉ và đặc điểm nhận dạng nữa. Sẽ đến lúc bạn cần liên lạc với bạn bè cũ, và bạn chỉ việc lật giở quyển sổ để tìm.
Chỉ biết học và học
Có thể nói, năm 12 là năm học vất vả nhất trong suốt hành trình học tập của đời người. Bởi nó quyết định cả tương lai, quyết định số phận và là bước đệm để vào đời. Áp lực tinh thần là rất lớn, nhưng không thể vì vậy mà các bạn 12 vùi đầu vào sách vở và quên mất những thứ xung quanh.
“Có bao giờ bạn hối tiếc vì năm 12 học quá nhiều? Mình thì đã hối tiếc rồi đấy… Trong khi bạn bè có vô số kỉ niệm để nhắc lại, thì bây giờ mình gần như mất hết liên lạc với hội bạn cũ, mà nếu có, mình cũng chỉ trò chuyện xã giao. Mình tự cô lập bản thân và đề cao quyết tâm đậu đại học. Khi đậu rồi, mình lại cảm thấy mình đã đánh mất quá nhiều thứ… Nhưng quá muộn để có thể bắt đầu lại” - Phi Vân (sinh viên năm 1 ĐH Kinh Tế) tâm sự.
Sống vì tình yêu, bỏ quên tình bạn
Năm cuối cấp, rất có thể nhiều bạn đã có một tình yêu trong sáng, lãng mạn và tràn đầy hy vọng về tương lai. Áp lực có thể biến thành động lực để bạn phấn đấu vì “ai đó”. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng, bạn bè cũng rất quan trọng?
Ai là những người luôn sát cánh bên bạn, ai là người bạn có thể chia sẻ tất tần tật mọi điều, ai là người luôn nâng đỡ tinh thần bạn, tạo cho bạn sự ấm áp khi bạn đau khổ vì tình yêu? Chỉ có thể là bạn bè. Và có những khoảnh khắc chẳng bao giờ trở lại. Lên đại học, thật khó để kiếm được những người bạn có cùng sở thích với mình, sống vô tư giống mình, và hài hước khi mình cần. Do vậy, nếu đang yêu, cả hai bạn cũng phải dành chút thời gian để tán gẫu cùng bạn bè, đi ăn kem với họ, đi sinh nhật nếu họ mời, tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào cùng họ…
Hướng nội hơn hướng ngoại
Nhiều bạn tự cho mình đã lớn nên thường dành nhiều thời gian suy ngẫm, chiêm nghiệm hơn là hành động. Trong đầu các bạn cuối cấp bây giờ là một mớ bong bong những suy nghĩ về sự nghiệp, tương lai, tình yêu, tình bạn, gia đình, cuộc sống, xã hội… Họ nghĩ và họ bắt bản thân phải chìm trong những suy nghĩ ấy, nên đôi lúc hay buồn vu vơ, hoặc thẫn thờ nhìn ra ngoài cửa sổ, mặc cho bạn bè đang đùa giỡn, mặc cho mọi người rủ đi chơi thể thao…
Bạn à, suy nghĩ nhiều cũng tốt, điều đó chứng tỏ bạn trưởng thành, nhưng không nên khép kín, chui vào trong vỏ ốc tự tạo và rồi suốt ngày chỉ biết suy nghĩ, chẳng màng đến mọi thứ xung quanh, chẳng hề cảm nhận được giá trị sống đích thực. Đôi khi, chính những điều đơn giản lại mang đến cho ta niềm vui,
 
Gửi ý kiến